ป้องกันผิวแห้งกันเถอะ!!

posted on 20 Feb 2014 12:56 by datsumo-labo-th
สวัสดีค๊าาา
เพื่อนๆสบายดีมั้ยคะ
 
ช่วงนี้ซาลอนของเราครึกครื้นมากๆค่ะ
มีบิวตี้กูรูและดาราหลายท่านสนใจมารับบริการ ทุกคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าไม่เจ็บบบบSmileแถมยังได้ผิวขาวอีกด้วย เพื่อนๆไม่มาลองเองไม่รู้นะจ๊ะ อิอิMoney mouth
 
วันนี้มีวิธีรับมือกับผิวแห้งที่ผู้เชี่ยวชาญญี่ปุ่นแนะนำไว้จ้าา แต่นี่เป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้น ผู้เชี่ยวชาญแต่ละท่านก็มีวิธีดูแลที่แตกต่างกันออกไป เพื่อนๆอ่านแล้วต้องลองเอาไปทดลองใช้ดูว่าวิธิไหนเหมาะกับเรามากที่สุดจ้าาา วันนี้เอาไปก่อน2คำแนะนำเน้อออ

วิธีป้องกันผิวแห้ง
1.ให้ความชุ่มชื้นมากที่สุดเท่าที่จะทำได้
หลังล้างหน้าเสร็จให้ทาโลชั่นน้ำโดยทันทีใช้มือประคบที่หน้าเพื่อให้โลชั่นซึมซับเข้าสู่ผิว เมื่อโลชั่นซึมซับหมดแล้วก็ให้ทำซ้ำอีกจนกว่าโลชั่นจะไม่สามารถซึมซับเข้าสู่ผิวได้อีก แต่ท่านใดที่ผิวแห้งมากๆอาจใช้โลชั่นน้ำแบบใสแล้วตามด้วยแบบเข้มข้น เป็นการให้ความชุ่มชื้นแบบดับเบิล เพียงเท่านี้ผิวแห้งก็จะไม่มากร้ำกรายบนหน้าคุณอีก

2.การไม่ไปยุ่งกับผิวเลยก็เป็นเรื่องสำคัญนะ
วันธรรมดาให้ความชุ่มชื้นเยอะแล้ว วันหยุดสุดสัปดาห์ที่ไม่ได้มีธุระออกไปไหนก็ลองไม่ทาหรือใส่อะไรดูสักวัน หรือถ้าเป็นเรื่องยากสำหรับบางท่านอาจลองเฉพาะช่วงกลางคืนดู ช่วงแรกๆอาจจะรู้สึกผิวหน้าตึงแต่ถ้าผ่านช่วงนี้ไปได้ ก็จะไม่รู้สึกอะไร เพราะผิวเรามีความสามารถให้ความชุ่มชื้นได้ด้วยตัวเองอยู่แล้ว บางครั้งการฝึกฝนแบบนี้ก็เป็นเรื่องสำคัญนะจ๊ะ แล้วเช้าของวันถัดมาจะรู้สึกว่าความสามารถในการซึมซับความชื้นจะดีขึ้น ของแบบนี้ไม่ลองไม่รู้จ้าา

และเรื่องสำคัญอีกเรื่องคือการดูแลเรื่องอาหารการกินนอนพักผ่อนให้เพียงพอและออกกำลังกายเป็นประจำ 

เพียงเท่านี้ผิวหน้าสวยใสก็จะอยู่คู่กายเราตลอดไป..

โปรดติดตามตอนต่อไปจ้าาา


Comment

Comment:

Tweet